Django Search

 All sites

 Articles about Django   add news
  All english brazilian chinese thai czech deutsch spanish italian french israeli japanese korean polish russian turkish
   RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed  RSS feed


1 ... 5
Django คือ high-level Python Web framework ที่มีการพัฒนาส่งเสริมอย่างรวดเร็ว การออกแบบสะอาดเน้นการใช้งาน เป็นซอฟแวร์ที่ทำให้การสร้าง dynamic Web sites ง่ายขึ้นdjango ถูกเขียนขึ้นมาจาก Python พูดง่ายๆคือ รูปแบบการใช้ python ในการสร้าง website แบบนึง โดยอาศัย library ที่เขียนขึ้นจาก ทีมพัฒนานั้นแหละ ใช้งานได้ง่ายๆ
http://jenosize.net/programming/dja ...
added by Alrond
ในที่สุด bot ก็คุยกับผมได้แล้ว ใส่คำสั่งภาษา python ลงไปให้มันทำงานได้ด้วย
http://www.django66.com/node/62 ...
added by Alrond
มีคนรับลูกทันที @icez @kowito @wiennat @nuboat @sugree @roofimon เท่าที่จับใจความ คงมีอย่างน้อยก็
http://www.django66.com/node/54 ...
added by Alrond
เพราะคนดีย่อมแก้ไข คนจัญไร นั้นแก้ตัว ผมจึงสารภาพตามตรงว่าหลังจากบาร์แคมป์ บางกอก ครั้งที่ 3 แล้ว ความขี้เกียจได้จับตัวกันเป็นก้อน ไม่มีเหตุผลอื่นใดเลย เรื่องที่ติดว่าจะบล็อกเรื่องการ Deploy Django นั้นจึงยังไม่ได้ขึ้นด้วยประการฉะนี้
http://kowito.wordpress.com/2009/05 ...
added by Alrond
เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงมีประสบการณ์การ deploy web application มาพอสมควร แต่ละภาษา แต่ละเฟรมเวิร์ค แต่ละเว็บเซิร์ฟเวอร์ ต่างก็มีกระบวนท่าการ deploy ที่แตกต่างกันไป PHP ง่ายแบบไม่ต้องสงสัย ส่วน Ruby on Rails ถ้าไม่เขียน shell script เอง ก็ต้องไปต่อสู้กับ Capistrano ซึ่งก็ใช่ว่าจะสะดวกโยธินสักเท่าไหร่นัก ส่วน Java นั้นไซร้ ยากและวุ่นวายแบบไร้ขีดสุด ไหนจะเพื่อนพ้องไฟล์ *.xml ไหนจะต้องแพ็ค .jar, .war, .ear ไหนจะ restart web app กันอีก เวลา 30 นาที อาจไม่พอ (กัดกันพอหอมปากหอมคอ ^_^)
http://www.django66.com/node/53 ...
added by Alrond
ผมลองทำการติดตั้งdjango บน ubuntu8.10 ตามลิ้งhttp://cviorel.easyblog.ro/2009/04/09/install-django- on-ubuntu-810/ แต่ว่าพอเรียก django-admin.pyแล้วมันขึ้นว่า bash:django-admin.py:command not found `พวกพี่ๆติดตั้งกันแบบไหนเหรอครับถึงใช้งานได้ ขอละเอียดนิดนึงนะครับขอบคุณครับ
http://www.blognone.com/node/11484 ...
added by Alrond
บางครั้งเราต้องการจะเก็บข้อมูลในโมเดลในลักษณะที่ database หรือ field มาตรฐานของ django ไม่ได้เตรียมไว้ให้ วิธีการคร่าว ๆ ก็คือเราต้องเขียนโค้ดสำหรับแปลงข้อมูลที่ต้องการเก็บให้อยู่ในรูปที่เก็บใน database ได้ และโค้ดสำหรับแปลงกลับมาเป็นข้อมูลใน Python อย่างไรก็ตามเราสามารถทำให้ field ดังกล่าวใช้ได้เหมือนกับเป็น field ธรรมดาโดยเขียนเป็น custom field ครับ
http://www.django66.com/node/51 ...
added by Alrond
หลายวันมานี้ผมหาวิธีการส่งข้อความ notice, error จาก view ออกไปแสดงในหน้า template แต่ด้วยความที่ยังไม่แม่น Django และรู้จัก Python เพียงน้อยนิด จึงคิดได้แต่วิธีง่ายๆ และค่อนข้างขี้เหร่ เช่น ส่งออกไปเป็น context parameter ของ render_to_response หรือจับยัดเข้า session แล้วไปสร้าง template tags ให้ตามไปล้าง session นั้นอีกที ซึ่งก็ล้วนไม่ประทับใจ แต่ก็จนปัญญาที่คิดวิธีที่ดีกว่านี้ได้
http://www.django66.com/node/50 ...
added by Alrond
ประชาสัมพันธ์เว็บ Django Site of the Week เป็นเว็บที่คลอดลูกคลอดหลานมาจากเว็บ Django Sites เป็นเว็บที่เลือกเว็บสุดยอดที่พัฒนาด้วย Django สัปดาห์ละเว็บ พร้อมด้วย บทสัมภาษณ์ทีมนักพัฒนา โดยสัปดาห์แรกเริ่มที่เว็บ Disqus ที่เป็นเว็บให้บริการระบบ comment สำหรับ blog หรือเว็บอื่น ๆ
http://www.django66.com/node/49 ...
added by Alrond
วันก่อนคุยกับเพื่อน เรื่องการสร้างฟอร์มใน django ที่มี field ไม่คงที่ ตอนนั้นก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร บังเอิญไปเจอบทความที่ James Bennett เขียนเอาไว้: So you want a dynamic form
http://www.django66.com/node/47 ...
added by Alrond
1 ... 5

 RSS channel


th-RSS feed

th

 Add news, article or blog


Add news, article or blogAdd to my favorites    Recommend this site to a friend    Sites on django search engine Included sites    Add a site for django search engine Add a site for django search engine    RSS feed RSS feed of all articles

digg  delicious  YahooMyWeb  BlinkList  blogmarks  De.lirio.us  feedmelinks  Furl  LinkaGoGo  Ma.gnolia  Reddit  Shadows  Simpy  Spurl  TailRank  NewsVine

Powered by Django.
Made by Alrond. Powered by Django and Google Custom Search Engine.
Django is a registered trademark of Lawrence Journal-World
Google is a trademark of Google Inc.